[REVIEW] TIMELESS B5 HYDRATION SERUM (VS. THE ORDINARY HA 2% + B5)

[Scroll down for the English version]

Mấy hôm trước mình có thấy livestream của một beauty blogger và nghe được một vài quan điểm hơi mạnh bạo về chuyện dưỡng da như bắt buộc sử dụng tre và kháng sinh đường uống trong thời gian dài khi trị mụn. Thật ra thì chuyện dưỡng da cũng giống như ăn uống: có rất nhiều quan điểm khác nhau và đôi khi chúng đụng nhau chan chát, như bạn vẫn tin là ngày phải ăn ba bữa nhưng cuốn sách ‘Ăn ít để khỏe’ của bác sĩ Yoshinori Nagumo lại nói khác. Chỉ có bạn mới biết bạn phù hợp với cái gì và bạn chọn cái gì để tin. Mình thì tin là dưỡng da khỏe thì sẽ đẹp, mỹ phẩm chỉ đóng vai trò thứ yếu bên cạnh lối sống và đẹp mà ảnh hưởng sức khỏe lâu dài thì nên suy nghĩ cho thật kỹ. Vậy nên thay vì review retinoids như đã nhá hàng ở bài trước, mình muốn review một sản phẩm cơ bản trước để mọi người chăm da khỏe trước khi sử dụng treatment nặng đô. Sản phẩm mình chọn hôm nay là Timeless B5 Hydration Serum.

Tại sao mình mua sản phẩm này?

Bỗng dưng một ngày mình không muốn sử dụng sản phẩm dưỡng ẩm dạng đặc nữa nên mình tìm mua serum có tác dụng dưỡng ẩm để thay thế cho kem dưỡng. Lúc đó mình phân vân giữa The Ordinary HA 2% + B5 và Timeless vì thành phần và giá cả của tụi nó cũng tương tự như nhau. Vậy nên mình dùng thử cả hai, một cái đi mượn và một cái đi mua. Kết quả là mình thích Timeless hơn và đã dùng gần hết chai thứ hai rồi, lý do thì mình sẽ nói ở phần sau nha.

Thương hiệu và thành phần sản phẩm

Timeless là một thương hiệu mỹ phẩm của Mỹ với mục tiêu tạo ra các sản phẩm có thành phần sạch và giá cả hợp lý. Đây cũng là thương hiệu thân thiện với môi trường và nói không với thử nghiệm trên động vật.

Điều đầu tiên khiến mình siêu ưng về em này là bảng thành phần của em tối giản và sạch tới mức có thể viết ngay lên nhãn trên thân chai mà cũng không tốn diện tích gì mấy: Water, Calcium Pantothenate, Hyaluronic acid, Benzylalcohol, Dehydroacetic Acid. Trong đó, Pantothenate chính là vitamin B5 có tác dụng giữ ẩm, bảo vệ da, làm lành da tự nhiên và phần giải lượng dầu thừa trên da. Vì vậy, ngoài chức năng chính là dưỡng ẩm, B5 còn có thể làm giảm mụn và kích thước lỗ chân lông. Bên cạnh B5, sản phẩm còn có 1% HA giúp dưỡng ẩm da hiệu quả hơn.

Cách mình sử dụng và hiệu quả

Lúc mua sản phẩm này mình được khuyến cáo là không bôi sản phẩm lên da trần. Nhưng vì mình không dùng toner và nói đúng ra thì chu trình dưỡng da của mình cũng tối giản hết sức nên cũng chẳng có gì để bôi phía trước em này cả, mình cứ bôi ngay sau khi rửa mặt lúc da còn hơi ẩm thôi.

Kết cấu Timeless lỏng toẹt như nước vậy, bôi lên da và vỗ vỗ đều là biến mất tăm. Dù vậy, hiệu quả sản phẩm mang lại vẫn vô cùng tuyệt vời: da mình không hề bị khô và đổ dầu vào sáng hôm sau. Mình sống ở nơi có khí hậu nóng ẩm nên không cần một sản phẩm khóa ẩm nào nữa và em này là sản phẩm dưỡng ẩm duy nhất trong skincare routine của mình vì một mình em cũng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Chỉ có những hôm nào thời tiết khô hơn bình thường hoặc giai đoạn mình dùng treatment nặng đô, mình mới bổ sung thêm sản phẩm dưỡng ẩm ở bước sau. Về đường dài, em này còn giúp da mình trông căng mướt và khỏe mạnh hơn nhiều. Với mức giá khoảng 300k thì đây quả là một sự đầu tư xứng đáng.

So sánh một chút với The Ordinary để trả lời cho việc mình chọn Timeless sau khi dùng cả hai sản phẩm:

  • Về kết cấu, mình thấy Timeless giống y như nước vậy trong khi The Ordinary hơi nhớt dù vẫn nhanh thấm.
  • Về hiệu quả, cả hai sản phẩm đều giúp da mình đủ ẩm vào sáng hôm sau. Tuy nhiên, mình chưa đi đường dài với The Ordinary nên không biết sản phẩm có mang tới hiệu ứng căng mướt khỏe mạnh như Timeless không.
  • Mình cảm thấy kết cấu không phải là vấn đề gì đó quá ghê gớm, thứ khiến mình chọn Timeless là vì The Ordinary khiến lớp kem chống nắng mình bôi lên sau đó hơi bị vón nhẹ, mà mình thì không thay đổi kem chống năng đâu vì cảm thấy sản phẩm đang dùng quá hoàn hảo rồi (các bạn có thể đọc lại tại đây).

Hy vọng là những chia sẻ trên đây có ích cho các bạn. Hẹn mọi người bài review retinoids và một vài thứ hay ho khác nữa trong thời gian tới nha. Chúc các bạn luôn xinh và vui!

Image result for timeless b5

Few days ago I saw a livestream of a beauty blogger and heard some strict viewpoints about skincare such as mandatory use of tretinoin and oral antibiotics for a long time when treating acne. In fact, skin care is like eating: there are many different opinions and sometimes they clash others, as you still believe that we have to eat three meals a day but the book ‘Being hungry makes you healthy’ of Doctor Nagumo Yoshinori said otherwise. Only you know what fits you properly and what you choose to believe. I believe that a healthy skin will be the real beauty, and cosmetics just play a secondary role beside lifestyle and risking your long-term health for beauty should be considered carefully. So instead of reviewing the retinoids as I mentioned in the previous article, I will open up a discussion about a basic product first for people to take care of their skins before using any treatments.. That one is Timeless B5 Hydration Serum.

Why did I buy this product?

Out of the blue, one day I didn’t want to use any moisture cream anymore so I bought a serum to replace. At that time, I was confused between The Ordinary HA 2% + B5 Timeless because their composition and price were quite similar. So I tried both, one borrowed and one purchased. As a result, I preferred Timeless and I’ve used up all of the second bottle, I will talk about the reason later.

Brand and product ingredients

Timeless is an American cosmetic brand that aims to create products with clean ingredients and reasonable prices. It is also an environmentally friendly brand and says no to animal testing.

My first impression is about its ingredients, pretty clean and minimal that can be listed on the label of the bottle itself: Water, Calcium Pantothenate, Hyaluronic acid, Benzylalcohol, Dehydroacetic Acid. In particular, Pantothenate is vitamin B5 that moisturizes, protects and heals the skin naturally and removes excess oil. In addition to moisturizing function, B5 can also reduce acnes and shrink your pores. Besides B5, the product also has 1% HA to moisturize the skin more effectively.

How to use and effect

When buying this product, they generally told not to apply this on bare skin. But I don’t use any kinds of toners, and my skin care routine is really minimal. So I just apply it right after washing my face while the skin is still moist.

Timeless B5 Hydration serum is lightweight and watery, just apply and smooth onto cleansed skin, it’s gonna dry fast and clear. As a result, it works potently on my skin: moisturized and non-greasy the next morning. Because of the humid weather in Vietnam, there’s no need to use another moisturizer to lock in and this babe can do its job perfectly per se. Only on drier days or undertaken by intensive treatments that I have to add more moisturizer in a next step. In the long run, it also helps my skin look plump and healthier. With the price range of 13$, this is absolutely bang for your buck.

Here is a brief comparison between The Ordinary and Timeless

  • In terms of texture, I find Timeless is just like water while The Ordinary is a bit viscous though both absorb immediately.
  • As for effectiveness, both products help your skin moisturized the next morning. However, I didn’t go a long way with The Ordinary so I don’t know whether the product brings a healthy smooth effect like Timeless.
  • Personally, the texture is not a big deal, the thing that made me end up with Timeless is The Ordinary made my sunscreen applied clotted later And I’m not gonna change the sunscreen cause I find it as my perfect match (you can read it here).

Hopefully my sharing is helpful for you. Make sure you stay tuned for my review of retinoids and other stuffs next time. Wish you guys always beautiful and happy!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s