MOISTURIZING IN SUMMER WITHOUT CHANGING MOISTURIZER

Cách đây mấy tháng mình mới khoe rằng đã tìm được tình yêu kem dưỡng da của cuộc đời (nếu bạn chưa đọc có thể xem ở đây). Nhưng khi trời bắt đầu nóng và nóng hơn nữa mỗi ngày thì mình nhận ra chân ái chỉ mang tính thời điểm. Dẫu vậy, lối sống tối giản và nguyên tắc ‘one in, one out’ khiến mình không muốn đổi kem dưỡng da mới, nói cho công bằng thì kem dưỡng không có lỗi, lỗi tại thời tiết. Để dưỡng ẩm cho da trong thời tiết nóng phát điên mà không cần đổi kem dưỡng mới, mình đã thử một vài cách dưới đây, bạn tham khảo xem sao nha.

1. A little goes a long way

Bạn vẫn bôi kem dưỡng da nhưng bôi rất ít hoặc bôi nhiều lần rất ít. Nếu bình thường bạn bôi một hạt đậu thì giờ bạn chỉ bôi 1/4 hạt đậu thôi chẳng hạn. Nếu bạn vẫn muốn bôi lượng kem dưỡng da như cũ thì hãy chia lượng kem đó ra nhiều phần nhỏ rồi apply từng phần lên mặt, đợi lớp trước thấm hoàn toàn rồi mới apply lớp kế tiếp.

2. Mix kem dưỡng da với serum

Bạn mix một lượng nhỏ kem dưỡng ẩm với serum/essence mà bạn đang sử dụng để khiến kem lỏng hơn và dễ thấm hơn. Cách này cũng giúp bạn tối giản chu trình dưỡng da (apply một lần là được cả serum và kem dưỡng) nên bạn sẽ có thể đi ngủ sớm hơn, da lại càng đẹp hơn.

3. Bỏ kem dưỡng ẩm khỏi chu trình dưỡng da

Bạn luôn phải rửa mặt kỹ trước khi đi ngủ và bôi kem chống nắng trước khi ra ngoài, nhưng trong nhiều trường hợp, bạn có thể bỏ qua bước kem dưỡng da mỗi tối. Bạn có thể cấp nước và dưỡng ẩm cho da bằng cách sử dụng những sản phẩm dưỡng da dạng lỏng hơn kem dưỡng như toner, lotion, essence, serum,… thông qua nhiều phương pháp như lotion mask, 7 skin method, sandwich skincare method,… Những phương pháp này đều tối ưu khả năng cấp nước của sản phẩm chăm sóc da dạng lỏng thông qua bông cotton hoặc layer nhiều lớp.

Bạn đừng lo việc bỏ qua kem dưỡng sẽ khiến da bạn không được khóa ẩm hay serum sẽ bị bay hơi. Dưỡng chất trong những sản phẩm dưỡng da dạng lỏng sẽ không thể bay hơi (vì chúng là dưỡng chất chứ không phải nước). Bạn cũng không cần lo về việc không có gì để khóa độ ẩm của da, không khí với độ ẩm cao như hiện tại sẽ không lấy ẩm từ da bạn đâu.

Chúc các bạn luôn xinh và vui!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s