[REVIEW] MAKE P:REM SAFE ME. RELIEF MOISTURE CREAM 12

Có một thời gian mình không thích mỹ phẩm Hàn vì thấy các bạn Hàn hay quảng cáo mỹ phẩm của mình là thiên nhiên dù mình chẳng thấy nó thiên nhiên lắm, những sản phẩm đặc trị của các bạn thường không tới, dùng thấy vô thưởng vô phạt và mình thấy các bạn cũng không chú trọng việc đưa công nghệ hiện đại vào sản phẩm. Nhưng dạo gần đây, một số sản phẩm đến từ các hãng nội địa Hàn Quốc đã khiến mình phải thay đổi suy nghĩ đó, điển hình là em Make P:rem Safe Me. Relief Moisture Cream 12 này đây.

Make P:rem là hãng có kem chống nắng giúp giảm tác động của tia IR (tia hồng ngoại) trên tế bào da đang được người người nhà nhà yêu thích đó. Mình chú ý đến Make P:rem dù không ưng đồ Hàn lắm là vì hãng hoàn toàn khác biệt với những người anh em đồng hương: Make P:rem mang phong cách tối giản miền Bắc Âu và hãng chủ trương đưa công nghệ vào những sản phẩm của mình. Tính tối giản trong những sản phẩm của Make P:rem không chỉ thể hiện ở bao bì mà còn thể hiện ở bảng thành phần và trong việc hãng luôn đề cao tính thiết thực của mỹ phẩm, hướng tới việc đơn giản hóa các bước chăm sóc da. Tuy nhiên, hãng vẫn giữ tinh thần cốt lõi trong việc chăm sóc da của người Hàn là dưỡng ẩm và sử dụng công nghệ Micro Trans-Moisture để tối đa hóa khả năng này trong tất cả sản phẩm của mình.

Số 12 trong tên của em dưỡng ẩm này bắt nguồn từ việc em nó chỉ có 12 thành phần thôi: Water, Glycerin, Squalane, Polyglyceryl-6 Stearate, Pentylene Glycol, Rubus Arcticus Callus Extract, Citrus Aurantium Bergamia Fruit Oil, Salvia Officinalis Oil, Carbomer, Cetearyl Alcohol, Tromethamine, Polyglyceryl-6 Behenate.

Thành phần dưỡng ẩm chính của em là glycerin và squalane. Glycerin thì quá quen thuộc rồi, là chất humectant, có khả năng lôi kéo nước từ dưới lớp hạ bì hoặc từ không khí để cung cấp độ ẩm cho bề mặt da. Squalane là một chất béo tự nhiên trên da, vừa hoạt động như một chất occlusive để ngăn ngừa mất nước, vừa là chất emollient lấp đầy khoảng trống giữa các tế bào da làm chúng trông mịn màng và đàn hồi hơn. Mình rất thích squalane bởi nó có những công dụng của facial oil nhưng là một chất tự nhiên của da và vì vậy nhẹ nhàng với da hơn. Mình chỉ đang băn khoăn không biết squalane trong sản phẩm này được chiết xuất từ động vật (gan cá mập) hay thực vật. Thú thật là mình không muốn sử dụng mỹ phẩm được chiết xuất từ động vật đâu.

Chất kem của bạn này sệt và có mùi cam Bergamot rất nhẹ thôi siêu dễ chịu. Nhiều người nói rằng sản phẩm rất lâu thấm và có vẻ nhờn. So với Clinique (mình đã review tại đây) thì dĩ nhiên là bạn này lâu thấm thật, nhưng đó là vì bạn này dưỡng ẩm xuất sắc hơn nhiều và không hề chứa cồn khô. Nếu bạn lấy một lượng vừa đủ và massage khi bôi kem chừng vài giây thì bạn sẽ thấy sản phẩm cũng thấm nhanh lắm, nhưng không phải kiểu thấm không để lại dấu vết mà khiến da bạn trông mướt và ẩm hơn hẳn.

Đối với mình, bạn này hoàn thành xuất sắc vai trò dưỡng ẩm. Mình dùng sản phẩm hai lần một ngày và da luôn trong trạng thái đủ ẩm, không hề đổ dầu. Sau khi dùng một thời gian thì da căng và ẩm hơn thấy rõ. Tóm lại là trừ chuyện mình không tìm thấy nguồn gốc chiết xuất squalane của sản phẩm thì mình chưa có gì không hài lòng về bạn này cả. Tuy nhiên, nếu bạn có da siêu dầu như em gái mình thì có thể dù massage hay bôi ít thì bạn vẫn cứ thấy em này hơi dấp dính, bà nhỏ còn nói là khả năng dưỡng ẩm của em làm nó sợ. Mỗi người có một làn da khác nhau mà và tin buồn là không có sản phẩm nào tuyệt vời với tất cả mọi người, bạn phải thử mới biết (nhưng nhớ thử có lí trí).

Mong là những chia sẻ này có ích với các bạn nha. Chúc mọi người luôn xinh và vui!

One thought on “[REVIEW] MAKE P:REM SAFE ME. RELIEF MOISTURE CREAM 12

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s