CASHEW MILK

Thật khó để phân biệt rạch ròi đúng sai khi bước chân vào thế giới làm đẹp và ăn uống khỏe mạnh (thật ra là thế giới nói chung ấy). Bạn biết đấy, dù bạn vẫn đọc được khắp nơi rằng dưỡng ẩm là bước tiên quyết để có làn da đẹp thì vẫn có nhiều người cho rằng dưỡng ẩm nuông chiều làn da khiến nó càng ngày càng tệ hơn và những lập luận của họ cũng không hẳn là vô lý. Nhưng nếu bạn vì vậy mà mặc kệ tất cả luôn thì đời còn gì vui, nên thôi cứ chọn một vài thứ để tin và làm theo cho mỗi ngày có thứ mà cố gắng.

Một vài khảo sát cho thấy có mối tương quan giữa uống sữa bò và bị mụn. Mặc dù những khảo sát đó không đưa đến kết luận chắc chắn rằng bạn sẽ bị mụn nếu uống sữa bò hoặc ngưng uống sữa bò thì bạn hết mụn nhưng nếu bạn đang vật lộn với mụn thì cũng nên thử xem sao. Hơn nữa, giảm sử dụng sản phẩm từ động vật luôn là việc nên làm cho sức khỏe, sắc đẹp và môi trường. Nếu mụn chưa cho bạn đủ động lực thì cách những con bò được nuôi để có thể liên tục cho sữa cũng có thể khiến bạn muốn cắt giảm lượng sữa bò bạn tiêu thụ mỗi ngày (bạn có thể xem tại đây).

Vấn đề ở đây là, có thể bạn cũng giống như mình, cực kì yêu thích sữa bò cũng như các sản phẩm khác từ sữa bò và không biết làm sao sống thiếu chúng. Không có sữa bò thì xay sinh tố bằng gì, uống latte bằng gì. Vậy nên mình phải đi tìm một giải pháp thay thế: sữa hạt điều. Thật ra bạn có thể làm sữa từ bất kì hạt gì, nhưng mình chọn hạt điều vì:

  • Hạt điều trồng được ở Việt Nam, không cần nhập khẩu
  • Hạt điều ngâm nhanh, không cần luộc hạt, không cần đun sữa, hầu như không có bã

Hồi đầu mình nghe bảo sữa hạt điều béo ngậy, ngon như sữa bò nên kỳ vọng dữ lắm. Thật sự thì mình thấy sữa bò ngon hơn nhiều, nhưng so với các loại sữa thực vật thì sữa hạt điều cũng rất thơm ngon rồi.

Cách làm thì siêu siêu đơn giản luôn.

B1. Bạn mua hạt điều tươi, chưa được rang hay tẩm sấy gì cả. Bạn rửa sạch hạt và ngâm trong nước lọc 1 tiếng (hoặc ngâm trong nước nóng 15′) là được (mình hay ngâm qua đêm để sáng mai xay trước khi đi làm)

B2. Khi hạt điều đã nở mềm, bạn xay hạt cùng nước lọc và một xíu muối

B3. Bạn lọc sữa qua rây sẽ có thành phẩm cuối cùng

Chỉ trong vài phút là bạn đã có sữa hạt điều rồi. Kinh nghiệm của mình là xay với ít nước để sữa ngậy hơn, xay thật nhuyễn và lọc để sữa ko lợn cợn sẽ dễ uống hơn và một ít vanilla (dạng lỏng) làm sữa thơm ngon hơn nhiều.

Từ sữa hạt điều cơ bản, bạn có thể cho thêm bột matcha, bột cacao, bột quế, bột nghệ, … để khiến sữa đẹp, ngon và bổ dưỡng hơn. Nếu bạn thích uống trà sữa thì thay vì dùng nước, bạn hãy xay hạt điều cùng trà và dùng maple syrup để tạo độ ngọt. Bạn sẽ có ngay một cốc trà sữa vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe.

Hy vọng những chia sẻ trên có ích cho các bạn. Chúc mọi người năm mới nhiều sức khỏe và niềm vui nhen.

One thought on “CASHEW MILK

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s