2019 RESOLUTIONS

Năm nào mình cũng tự nhủ sẽ viết resolutions trước khi qua năm mới. Rồi mình sẽ lại chơi rồi ngủ suốt ngày 31, à không, suốt một tuần trước ngày 31 vì bị tiết trời se lạnh và không khí lễ hội quyến rũ. Nhưng thôi muộn còn hơn không nên dù qua năm mới được mấy hôm rồi nhưng mình cứ viết.

Ngắn gọn là năm mới mình sẽ ráng…

1. Nấu ăn nhiều hơn

Mình luôn bắt đầu cái vòng luẩn quẩn bằng việc nghĩ trong đầu rằng không được ăn nhiều dầu mỡ, không được chiên xào nướng rán. Sau đó mình sẽ đi chợ và mua ức gà với cá biển cùng thật nhiều rau củ, mang về hấp luộc hết cả lên và cho muối cùng gia vị một cách vô cùng bủn xỉn. Kết quả là ăn rất dở xong lại lết ra khỏi nhà ăn lung tung.

Năm nay với quyết tâm đang cao ngùn ngụt (tại thời điểm hiện tại), mình sẽ ráng nấu ăn nhiều hơn, học nấu những món cân bằng giữa việc ngon và tốt cho sức khỏe (có thể hy sinh một chút ‘tốt cho sức khỏe’ để ngon nhằm thêm động lực cho việc tự nấu ăn). Nếu nấu được gì thì phải khoe với các bạn.

Image result for cooking

2. Đi ngủ sớm và dậy sớm

Năm vừa rồi mình đã thực hiện được những cuộc cách mạng vô cùng to lớn đối với sức khỏe và phong cách sống. Mình vài năm trước có nằm mơ cũng không thể tưởng tượng được mình lại có thể dậy sớm và chăm tập thể dục đến vậy. Muốn dậy sớm bền vững thì phải đi ngủ sớm mà mình dù có cố gắng nhưng vẫn chưa thể biến việc đi ngủ sớm thành một thói quen vững chắc. Mình hiện tại vẫn còn đêm đêm nằm vắt tay lên trán suy nghĩ xem mình còn có thể tự viện ra được lý do gì để biện minh cho việc tại sao giờ này mình vẫn chưa đi ngủ không. Năm mới mình quyết tâm phải đi ngủ sớm đều đặn.

3. Đọc sách mỗi ngày

Từ khi đi làm mình bị trễ nải việc đọc sách. Mục Reading của blog đã lâu không hề có bài mới vì bạn Hailey quá lười để đọc từ đầu đến cuối một cuốn sách cho ra hồn dù hồi trẻ bạn nói rằng mình yêu sách và sẽ trở thành bb nghĩa là books blogger. Năm nay mình hứa sẽ đọc sách đều đặn mỗi ngày và viết review cho các bạn.

Related image

4. Sống xanh hơn nữa

Đây là việc mà mình vẫn đang cố gắng từng ngày. Mỗi ngày mình vẫn còn đang làm rất nhiều hành động chưa thân thiện với môi trường, vứt ra rất nhiều rác gây hại tới tự nhiên. Mục tiêu trong năm tới của mình sẽ là hướng tới lối sống thân thiện với môi trường hơn nữa, giảm thiểu hơn nữa những tác động xấu của mình tới mẹ thiên nhiên.

Chỉ vậy thôi, chừng nào làm được những mục trên sẽ tính tiếp.

One thought on “2019 RESOLUTIONS

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s