[REVIEW] MY BEST SUNSCREEN EVER

[Scroll down for English version]

Sau bao nhiêu tháng ngày đau khổ có có mối quan hệ vừa yêu vừa ghét với các bạn kem chống nắng thì cuối cùng mình cũng tìm được một bạn mà vô cùng, vô cùng hợp với mình: Kem chống nắng La Roche Posay Anthelios XL Non-Perfumed Dry Touch Gel-Cream SPF 50+ (Nếu mai mốt mình có sản xuất kem chống nắng thì mình hứa sẽ đặt tên ngắn ngắn). 

Kem chống nắng La Roche Posay ắt hẳn đã quá quen thuộc với mọi người rồi và khả năng chống nắng của các bạn này thì không cần bàn cãi nữa. Dòng sản phẩm Anthelios của La Roche Posay có màng lọc Mexoplex độc quyền từ La Roche Posay, được xem là đứa con lai thần thánh giữa kem chống nắng vật lý và hóa học. Mexoplex chính là sự kết hợp của ba thành phần: Mexoryl SXMexoryl XL và Tinosorb S (không biết có phải La Roche Posay chỉ độc quyền cái tên Mexoplex không chứ cũng có nhiều kem chống nắng chứa cả Mexoryl và Tinosorb).

Mexoryl SX bảo vệ da khá hiệu quả khỏi tia UVA, nhưng “bất lực” với UVB.

Mexoryl XL hiệu quả cả với UVA và UVB.

Tinosorb S có khả năng hấp thụ tia cả UVA và UVB. Ngoài ra, Tinosorb S bản thân nó cũng là một hợp chất bền vững và có khả năng ổn định tính bền vững của các thành phần chống nắng khác khi kết hợp, ví dụ như thành phần Avobenzone.

Sự kết hợp giữa các thành phần này khiến kem chống nắng có màng lọc Mexoplex không để lại vệt trắng như kem chống nắng vật lý nhưng vẫn vô cùng bền vững dưới nắng, cho phổ chống nắng rộng kỷ lục lên đến PPD38.

* PPD là chỉ số đo lường khả năng bảo vệ trước tia UVA được sử dụng tại Pháp (các nước châu Á thường sử dụng chỉ số PA). PA++++ tương ứng với PPD16+.

Image result for La Roche Posay Anthelios XL Non-Perfumed Dry Touch Gel-Cream SPF 50+

Mình chọn mua bạn Gel-Cream Anti Shine giữa các dòng Anthelios khác của La Roche Posay do bạn này không chứa cồn khô và hương liệu, hơn nữa vòi pump của sản phẩm cũng giúp điều chỉnh lượng kem chống nắng được lấy ra tốt hơn.

Tuy nhiên, những điều trên không phải là yếu tố quyết định khiến bạn này trở thành kem chống nắng mà mình yêu thích nhất, chính là cảm giác khi bôi lên da khiến mình rất thích dòng sản phẩm này của La Roche Posay. Mình vẫn nghĩ kem chống nắng muốn không nhờn thì phải có cồn khô như các bạn Biore, còn nếu đã không có cồn khô thì phải chấp nhận bạn ấy hơi bóng nhờn nên cũng không kỳ vọng nhiều lắm. Tuy nhiên, bạn Gel-Cream Anti Shine này đã làm được trên mức mong đợi của mình. Bạn này rất nhanh thấm, không gây bóng nhờn và quan trọng là không làm da mình bị khô đi. Một số bạn nói bạn này có một lớp finish trắng nhẹ, giúp nâng tông da như kem lót nhưng mình không thấy điều đó, da mình sau khi bôi bạn này chẳng khác gì cả.

Vậy có điều gì mình không thích về bạn này không? Có một điểm, đó là bạn này có chứa Octocrylene, được cho là một chất không tốt cho cơ thể và môi trường. Việc vứt ra rất nhiều vỏ nhựa do dùng kem chống nắng đã làm mình băn khoăn rất nhiều, nay lại thêm việc Octocrylene được cho là không tốt cho môi trường nữa. Vậy nên trong tương lai, mình vẫn tiếp tục tìm kiếm các sản phẩm hoặc giải pháp tốt hơn để bảo vệ được làn da nhưng vẫn thân thiện với môi trường.

Hy vọng những chia sẻ trên đây hữu ích với các bạn. Chúc các bạn luôn xinh và vui!

Related image

After months of struggling and having a love-hate relationship with sunscreen, I finally found myself a perfect one: La Roche Posay Anthelios XL Non Sunscreen-Perfumed Dry Touch Gel-Cream SPF 50+ (If I was a manufacturer I would shorten the name for sure).

La Roche Posay sunscreen must be well-known to you guys already and there is no doubt about its potential ability. The Anthelios of La Roche Posay uses an exclusive Mexoplex filter from their brand, which is considered an ideal between physical and chemical sunscreens. Mexoplex is a combination of three ingredients: Mexoryl SX, Mexoryl XL and Tinosorb S (I have no clue whether La Roche Posay monopolizes Mexoplex in their sunscreen name,  but there are also many sunscreens containing both Mexoryl and Tinosorb).

Mexoryl SX protects the skin quite effectively from UVA rays, but ‘useless’ with UVB.

Mexoryl XL combats both UVA and UVB.

Tinosorb S is capable of absorbing both UVA and UVB rays. In addition, not only is Tinosorb S a sustainable compound per se but it also can maintain the sustainability of other ingredients, such as the Avobenzone.

The complex avoids the sunscreens which include Mexoplex filter leaving white streaks like physical sunscreens but still remain extremely sustainable in the sun, giving a broad spectrum sunscreen range up to PPD38.

*PPD is a measure of UVA ray protection used in France (Asian countries often use PA instead). PA ++++ corresponds to PPD16+.

Image result for kem chống nắng la roche posay anthelios xl dry touch

I choose to buy Gel-Cream Anti Shine rather than other Anthelios of La Roche Posay because there is no dry alcohol or fragrance, and the pump of this product is absolutely useful to adjust the amount of sunscreen better.

Nevertheless, these above reasons are not the ones that make this babe be my perfect match, it’s about the feeling when applied on my skin. I used to think that sunscreens must include dry alcohol to be non-greasy, like the Biore. They were supposed to be a lil bit greasy or contain dry alcohol, so I didn’t look forward much. But this Gel-Cream Anti Shine did work out of my expectation. This babe absorbs in the blink of an eye without making my skin greasy or dried-out, thumbs up. Some said it have a slight white finish that lighten your skin tone a lil bit like primer but personally, there is no difference on mine.

Is there anything I don’t like about this girl? That’s Octocrylene, which is said to be harmful for us and the environment. Throwing out many plastic tubes of sunscreen has made me consider a lot and now Octocrylene add up to my worry. So I will continue to look for better products or solutions to protect my skin while being environmentally friendly.

Hope my sharing is helpful for you. Wish you guys always beautiful and happy!

 

One thought on “[REVIEW] MY BEST SUNSCREEN EVER

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s