2018 RESOLUTIONS

Hôm nay là mùng 4 Tết rồi, Sài Gòn nóng khiếp lên được và lang thang ngoài đường dưới thời tiết thế này là một ý tưởng không hay tẹo nào, đặc biệt là với đứa luôn trong tình trạng không có chỗ nào để đi như mình. Cuốn ‘Tôi là ai’ là một cuốn sách hay nhưng mấy thuyết về tế bào thần kinh có được dựa trên việc mổ xẻ tử thi bắt đầu làm mình buồn ngủ nên mình quyết tâm làm gì đó có ích hơn. Mặc dù là không năm nào thực hiện được và giờ này mới viết New Year Resolutions thì cũng thấy hơi sai sai nhưng nghĩ ‘Late is better than never’ nên thôi cứ viết.

Nghe đồn là khi đặt mục tiêu hay kế hoạch cho một ngày/tuần/tháng thì chỉ nên giới hạn trong 4 gạch đầu dòng thôi mới đạt hiệu quả tốt nên mình quyết tâm chỉ ghi 4 mục, mong là năm nay phá lệ thực hiện được hết =)).

healthynewyear_456px.jpg

Luôn vui vẻ

Sáng mùng một lúc lì xì cho mình (năm nay già rồi không ngờ vẫn được lì xì =))), mẹ chúc mình luôn vui vẻ. Mặc dù mình ba hoa rằng lập blog này để truyền cảm hứng cho các bạn luôn vui vẻ nhưng mình không phải đứa bẩm sinh hay giỏi trong việc vui vẻ đâu. Mình từng hay suy nghĩ tiêu cực và luôn cảm thấy bản thân không đủ tốt, làm việc điên cuồng và chỉ nghĩ đến kết quả. Đó là lí do vì sao câu chúc luôn vui vẻ là câu chúc quen thuộc của mẹ đối với mình, chứ mẹ chúc em mình cả tỷ thứ khác nhau mỗi năm. Dù mình đã thay đổi và biết cách lạc quan hơn rất nhiều (đó là lý do ra đời blog này) nhưng luôn vui vẻ vẫn là điều mà mình luôn phải tự nhắc bản thân.

Sidra - At A Glance.png

Tập trung 

Nãy đọc cuốn ‘Tôi là ai’ có đoạn nói não chúng ta không phù hợp với việc làm nhiều thứ cùng một lúc, năng lực chú tâm của chúng ta rất hạn chế và làm nhiều việc cùng một lúc không phải là ta có thể cùng lúc tập trung chú ý vào nhiều việc khác nhau mà chỉ là nhanh chóng chuyển từ việc này sang việc khác mà thôi. Mình thì lại là chúa đang làm việc này lại lo sang việc khác, xong vội chạy đi làm việc khác rồi rối tinh lên hết cả, hơn nữa trong đầu lại luôn có một tập đoàn suy nghĩ chạy rần rần không ra hệ thống gì cả. Từ nay hứa sẽ chỉ tập trung làm một thứ tại một thời điểm thôi.

Mình cũng sẽ không đặt mục tiêu tràn lan nữa. Thực tế chỉ ra rằng một hàng dài những gạch đầu dòng về việc tăng cân, siêu ba vòng như siêu mẫu Minh Tú, Ielts 8.0, … sẽ nhanh chóng rơi vào quên lãng. Vậy nên, năm mới mình sẽ chỉ có nhiều nhất một mục tiêu trong một khoảng thời gian và kiên trì với nó.

https://www.fitwirr.com/media/health/image/eating-healthy.jpg

Sống lành mạnh 

Năm vừa rồi có nhiều xáo trộn nên nửa cuối năm mình sống rất bê tha. Năm mới hứa sẽ đi ngủ trước 10h, tập thể dục đều đặn, ăn nhiều rau và suy nghĩ tích cực để khỏe mạnh và da đẹp như anh Song Joong Ki nè =))

Giữ mọi thứ tự nhiên và đơn giản 

Cái này là khó làm nhất nè. Sau khi phải đau lòng đi cắt tóc vì bị khô xơ cho uốn nhuộm liên tục, mình hứa năm nay không uốn không nhuộm gì nữa hết. Mình sẽ nuôi tóc đen mềm tự nhiên cho xinh nè. Nhân tiện năm nay cũng không lạm dụng mỹ phẩm lên mặt nữa đâu, sẽ không nhìn mấy bạn xinh xinh trên Instagram rồi nghĩ là bôi cái này cái kia sẽ được xinh như các bạn nữa. Thay vào đó, mình sẽ sống lành mạnh (lại quay lại ý phía trên) và đọc thêm nhiều kiến thức khoa học thay vì nhìn hình gái xinh để tin sản phẩm.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s